Home Business News Nestle ออกสินค้าป๊อปคอร์นใหม่ตอบเทรนด์ snack ของคนเวียดนาม

Nestle ออกสินค้าป๊อปคอร์นใหม่ตอบเทรนด์ snack ของคนเวียดนาม

Nestle เวียดนาม เดินหน้าเข้าสู่ตลาดป๊อปคอร์นด้วยสินค้าตัวใหม่ Air Popcorn หวังเจาะกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่นที่ดูจะชอบการกินอาหารระหว่างมื้อมากขึ้น

นีลเส็น รายงานว่า เวียดนามเป็นชาติที่โตเร็วที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับ 3 ของโลก ในเรื่องของการบริโภค snack ด้วยอัตราการเติบโต 19.1% ในปี 2017 เป็นรองแค่อาร์เจนตินา (25.8%) และสโลวาเกีย (20%) เท่านั้น

คนเอเชียกิน snack มากขึ้น

ส่วนในเอเชียนั้น ฟิลิปปินส์จัดอยู่ในอันดับ 7 (โต 11.6% ต่อปี) อินโดนีเซียอยู่อันดับ 11 (โต 9.5% ต่อปี) และไทยเราอยู่อันดับที่ 14 (โต 4.4% ต่อปี) ตัวเลขเหล่านี้นับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับฝั่งเอเชียที่เราได้เห็นการเติบโตในสินค้ากินเล่นอย่าง snack ซึ่งมันสะท้อนให้เห็นว่าประเทศในกลุ่มนี้มีรายได้เพิ่มขึ้น จนเพียงพอที่จะซื้ออาหารที่อาจจะไม่ใช่มื้อหลักหรือจะเรียกว่าฟุ่มเฟือยก็น่าจะพอได้

นีลเส็นบอกว่า นี่จะเป็นโอกาสของแบรนด์ต่างๆ ที่จะคิดค้นนวัตกรรมและผสมผสานรสชาติท้องถิ่นให้เข้ากับความสะดวกสบาย

Nestle ออกป๊อปคอร์น snack ที่กินแล้วไม่รู้สึกผิด

Nestle ออกมาบอกว่า กลุ่มวัยรุ่นมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมไม่กินอาหารหลัก 3 มื้อเหมือนอย่างที่เป็น แต่จะกินอาหารเบาๆ วันละ 5-6 มื้อ โดยกลุ่มนี้จะกิน snack มากขึ้น เฉลี่ย 8 ครั้งต่อสัปดาห์ และใช้จ่ายเงินประมาณ 0.7 ดอลลาร์ต่อครั้ง Nestle ยังบอกอีกว่า การกิน snack กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้บริโภคเวียดนามไปแล้ว แม้บางทีเค้าจะมีความกังวลเรื่องสุขภาพอยู่บ้าง แต่ Nestle มั่นใจว่าป๊อปคอร์นของบริษัทฯ จะสามารถส่งมอบขนมที่กินแล้วจะไม่รู้สึกผิดให้กับพวกเค้าได้

Air Popcorn เป็นป๊อปคอร์นที่ผลิตจากข้าวโพดโฮลเกรนจากอเมริกาที่อุดมด้วยไฟเบอร์ และผ่านเทคโนโลยีอบป๊อปคอร์นที่ใช้ปริมาณน้ำมันน้อย โดย Nestle ตั้งใจเจาะกลุ่มนักเรียนและวัยรุ่น อายุระหว่าง 15-25 ปี ที่อาศัยในเมิง ซึ่งมักชอบกิน snack แต่ก็ห่วงใยในสุขภาพ

ขณะนี้ป๊อปคอร์นของ Nestle มีอยู่ 3 รสชาติที่วางขายอยู่ในเวียดนาม ได้แก่ ชานม โยเกิร์ตผลไม้ และกาแฟนม ซึ่งรสชาติเหล่านี้ชาวเวียดนามคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และก็เป็นตามกระแสของภูมิภาค แม้ตอนนี้จะมีวางขายแค่ในเวียดนาม แต่ในอนาคตก็มีแผนจะส่งออกป๊อปคอร์นตัวนี้ไปต่างประเทศด้วย

Reference:

https://www.foodnavigator-asia.com/Article/2020/03/19/Popping-up-Vietnam-s-growing-appetite-for-snacks-presents-opportunity-for-Nestle-s-Air-Popcorn

FoodBizs Team
ทีมงาน FoodBizs ที่คลุกคลีในอุตสาหกรรมอาหารมานานหลายปี และตอนนี้ก็ยังติดตามเคลื่อนไหวและรวบรวมข้อมูลข่าวสารในวงการนี้มาตลาด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

ช็อกโกแลตจะอร่อยขั้นพรีเมียมไม่ได้ ถ้าการหมักโกโก้ยังไม่เหมาะสม

ตลาดช็อกโกแลตในเอเชียกำลังขยายตัว เช่นเดียวกับตลาดในบ้านเรา ยิ่งภาครัฐมีการส่งเสริมการปลูกโกโก้ก็ยิ่งทำให้มีคนสนใจนำผลผลิตเหล่านี้มาผลิตเป็นช็อกโกแลตมากขึ้น ปัจจุบันมีผู้ผลิตช็อกโกแลตเกรดพรีเมียมหลายรายกำลังง่วนอยู่กับการปรับจูนรสชาติให้หลากหลายและโดนใจผู้บริโภคมากขึ้น เมล็ดโกโก้กำหนดคุณภาพช็อกโกแลต จากงานวิจัยของภาควิชาวิทยาศาสตร์อาหาร มหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน บอกใบ้เราว่าแท้จริงแล้วเคล็ดลับการปรับจูนรสชาติอาจจะเริ่มตั้งแต่กระบวนการเตรียมเมล็ดโกโก้เลยทีเดียว ซึ่งงานวิจัยนี้ทำการศึกษาโกโก้ใน 2 สายพันธุ์ ได้แก่ Criollo และ Trinitario

Snack สูตรคีโตอยู่ในความสนใจ แต่จะผลิตอย่างไรให้อร่อยดี

การกินคีโตเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพและต้องการควบคุมน้ำหนักทั่วโลก ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ง่ายๆ คือการเลี่ยงน้ำตาลและแป้ง แล้วหันมาเน้นที่การกินไขมันแทน ในปี 2018 คำว่า “แพนเค้กสูตรคีโต” และ “ชีสเค้กสูตรคีโต” กลายเป็นคำยอดฮิตในหมวดอาหารที่มีการค้นหาผ่านกูเกิ้ลมากที่สุดในอันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ จากสถิตินี้เราอาจจะตีความได้ว่า แม้แต่คนที่กินคีโตก็ยังอดไม่ได้ที่ต้องหาอะไรถูกปากมากินบ้าง และตัวเลือกอันดับต้นๆ ก็คือ...

COVID-19 เปลี่ยนทิศทางอนาคตบรรจุภัณฑ์อาหารให้ต่างไปจากเดิม

COVID-19 เข้ามาเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย ทั้งเรื่องการทำงาน การเข้าสังคม และการใช้จ่าย อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารเองก็ต้องเปลี่ยนไปด้วยตามพฤติกรรมและความกังวลของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีทั้งความปลอดภัยและความยั่งยืน ไปพร้อมกันกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค ในยุคที่ COVID-19 กลายเป็นประเด็นที่ผู้คนเฝ้าจับตามอง บรรจุภัณฑ์อาหารก็ต้องปรับตัวตามโดยให้นึกถึงปัจจัยเหล่านี้เป็นหลักสำหรับการพัฒนา เตรียมตัวเพื่อ e-commerce

ยอดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนออนไลน์โตพุ่งทั่วโลก รับ COVID-19

วันที่ 7 ธ.ค. 63 เป็นวันแรกที่มีผลบังคับห้ามซื้อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทางออนไลน์ในบ้านเรา แต่เมื่อมองไปนอกบ้านแล้ว แทบทุกที่มียอดขายทางออนไลน์พุ่งสูงขึ้นตามการปรับตัวของผู้บริโภคในระหว่างที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 งานวิจัยจาก IWSR คาดว่า มูลค่าตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนออนไลน์นั้นจะเพิ่มขึ้น 42% ในปี 2020 เมื่อเทียบกับปีก่อน จนไปแตะที่มูลค่า 24 พันล้านดอลล่าร์...

Recent Comments