Home Business News ช็อกโกแลตเป็น flavor ที่ต้องมีในเครื่องดื่ม บาร์ และ snack เน้นโปรตีน

ช็อกโกแลตเป็น flavor ที่ต้องมีในเครื่องดื่ม บาร์ และ snack เน้นโปรตีน

จากการสำรวจพบว่า ช็อกโกแลตเป็น flavor ที่ได้รับความนิยมที่สุดในอาหารเสริมโปรตีน ทั้งเครื่องดื่มโปรตีนพร้อมดื่ม โปรตีนบาร์ และโปรตีน snack

ในยุคปัจจุบันที่ตลาดอาหารโปรตีนมีการเปลี่ยนแปลงตลอด เห็นได้ชัดจากการเติบโตของแหล่งโปรตีนใหม่อย่างโปรตีน plant based ทำให้ Comax Flavors ผู้นำด้านเทคโนโลยี flavor ทำการสำรวจผู้บริโภคกว่า 1,200 คน เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรม ทัศนคติ และการบริโภคเครื่องดื่มโปรตีนพร้อมดื่ม โปรตีนบาร์ และโปรตีน snack

จากการสำรวจพบว่า เกินครึ่งของผู้บริโภค (52%) ยังคงให้รสชาติสำคัญเป็นอันดับแรก ส่วนสุขภาพและความสะดวกเป็นปัจจัยรองลงมา

ช็อกโกแลตยังเป็นรสชาติขวัญใจของผู้บริโภคไม่ว่าจะในเครื่องดื่มโปรตีน โปรตีนบาร์ และโปรตีน snack ส่วนในเครื่องดื่มพร้อมดื่มจะนิยมรสสตรอเบอร์รี่และวานิลลามากกว่า

ในโปรตีนบาร์นั้น รสช็อกโกแลตมาเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยรสพีนัทบัตเตอร์และถั่ว ซึ่งเป็นอันดับ 2 และ 3

สำหรับคุกกี้และเวเฟอร์เสริมโปรตีน ช็อกโกแลตชิพเป็นรสชาติที่นิยมที่สุดอันดับ 1 แล้วถึงเป็นช็อกโกแลตและพีนัทบัตเตอร์ ส่วนอันดับ 3 นั้นผู้บริโภคลงความเห็นว่าเป็นรสวานิลลาและรส snickerdoodle ที่คนไทยอาจไม่คุ้นเคยกันนัก

30% ของผู้บริโภคที่ตอบแบบสำรวจบอกว่าเหตุที่กินบราวนี่โปรตีนนั้นก็เพราะต้องการเพิ่มพลังงานและเพื่อกินรองท้องเป็นหลัก ซึ่งรสชาติของบราวนี่โปรตีนก็หนีไม่พ้นช็อกโกแลตและช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์ที่เป็นรสชาติที่ผู้บริโภคตามหามากที่สุด รวมทั้งรสช็อกโกแลตชิพและคุกกี้แอนด์ครีม

ส่วนผู้บริโภคที่ซื้อโปรตีน snack ที่ไม่ใช่ของหวาน อย่างแผ่นมันฝรั่งทอด ป๊อปคอร์น หรือพัฟ ชอบรสชีสที่สุด ตามมาด้วยรสเกลือ กระเทียม บาร์บีคิว และเครื่องเทศ

ขณะที่โปรตีนจากพืชเป็นส่วนผสมสำคัญที่สุดที่ผู้บริโภคต้องการจากเครื่องดื่มโปรตีนและโปรตีน snack แต่ผู้บริโภคเกินครึ่ง (52%) ก็ไม่ได้ตั้งเงื่อนไขการกินที่ตายโต ขณะที่ผู้บริโภคที่มีการบริโภคจำเพาะ ที่นิยมที่สุด ได้แก่ คีโต (12%) ตามมาด้วย IF (11%) และกลูเตนฟรี (10%)

Reference:

https://www.foodbusinessnews.net/articles/18015-chocolate-reigns-supreme-in-protein-performance-products

FoodBizs Team
ทีมงาน FoodBizs ที่คลุกคลีในอุตสาหกรรมอาหารมานานหลายปี และตอนนี้ก็ยังติดตามเคลื่อนไหวและรวบรวมข้อมูลข่าวสารในวงการนี้มาตลาด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

ช็อกโกแลตเป็น flavor ที่ต้องมีในเครื่องดื่ม บาร์ และ snack เน้นโปรตีน

ในยุคปัจจุบันที่ตลาดอาหารโปรตีนมีการเปลี่ยนแปลงตลอด เห็นได้ชัดจากการเติบโตของแหล่งโปรตีนใหม่อย่างโปรตีน plant based ทำให้ Comax Flavors ผู้นำด้านเทคโนโลยี flavor ทำการสำรวจผู้บริโภคกว่า 1,200 คน เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรม ทัศนคติ และการบริโภคเครื่องดื่มโปรตีนพร้อมดื่ม โปรตีนบาร์ และโปรตีน snack จากการสำรวจพบว่า...

อย่ามองข้ามตลาด Plant based meat ในเอเชียที่โตต่อเนื่องและยาวนาน

งานวิจัยจาก DuPont Nutrition & Biosciences (DuPont N&B) คาดว่าความต้องการ plant based meat จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะในจีนและไทย ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึง 200% ในอีก 5 ปีข้างหน้า เนื่องจากผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสุขภาพ รสชาติ และความยั่งยืน

sports nutrition สำหรับนักกีฬา esports อีกกีฬาที่ต้องทำผลงานให้ดี

Sports nutrition กำลังได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ในวงการ esports ซึ่งแม้จะเป็นกลุ่มตลาด niche แต่ก็กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและสร้างรายได้เป็นจำนวนมาก ยิ่งพอมีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยิ่งจะช่วยเร่งเทรนด์ esport ให้เติบโตเร็วขึ้น โดยมีเหล่าเกมเมอร์เข้าร่วมมากขึ้น เมื่อความสนใจในกีฬา esports กำลังเพิ่มขึ้น นี่จึงกลายเป็นอีกพื้นที่ให้ sports...

มี PCR ก็มีความมั่นใจว่า อาหารฮาลาลจะไม่ปลอมปนเนื้อที่ผิดหลัก

อาหารฮาลาลมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนประชากรมุสลิมที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยอาหารฮาลาลจะต้องได้รับการรับรองเครื่องหมายฮาลาลเสียก่อนเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ณ ขณะนี้ ประเทศไทยมีอาหารฮาลาลที่ผ่านการรับรองแล้วประมาณ 150,000 ราย ผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลต้องผลิตขึ้นตามบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม  โดยคำนึงถึงความสะอาด ครอบคลุมตั้งแต่วัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิต การบรรจุ และการเก็บรักษา สถานที่ผลิตจะต้องไม่ปะปนกับการผลิตอาหารหะรอม โดยเฉพาะเนื้อหมูที่ถือเป็นอาหารสกปรก

Recent Comments