Home Business News บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอัดแน่นด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอัดแน่นด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

สินค้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตัวใหม่ของ Nissin ได้รับการพัฒนาให้มีสารอาหารอย่างครบถ้วน ทั้ง โปรตีน แร่ธาตุ และวิตามิน พร้อมทั้งลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลงไปด้วย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่พึ่งยามยากเมื่อเงินเดือนใกล้หมด แม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าร่างกายอาจจะไม่ได้รับสารอาหารมากเท่าไหร่ แต่เราก็ไม่ค่อยมีทางเลือกอื่น ซึ่ง Nissin เข้าใจ pain point ตรงจุดนี้เป็นอย่างดี จึงได้ออกสินค้าตัวใหม่ในชื่อ “All-In Noodles” ที่จะมาสร้างมิติใหม่ให้กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซองนี้ อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการปริมาณถึง 1 ใน 3 ของที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน แร่ธาตุ และวิตามิน โดยทั้งหมดผสมเอาไว้อยู่ในตัวเส้นแล้ว สารอาหารจะประกอบด้วย วิตามิน 13 ชนิด แร่ธาตุอีก 13 ชนิด ไฟเบอร์ และโปรตีน ส่วนปริมาณคาร์โบไฮเดรตก็ลดลงไปถึง 40% เมื่อเทียบกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป และไม่ต้องห่วง Nissin ออกมายืนยันว่ารสชาติและเนื้อสัมผัสจะยังอยู่เหมือนเดิม โดยตอนนี้ “All-In Noodles” มีให้เลือก 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ ต้มยำ, ทันทัน, อาบุระ และรสดั้งเดิม

Reference:

https://www.trendhunter.com/trends/allin-noodles

FoodBizs Team
ทีมงาน FoodBizs ที่คลุกคลีในอุตสาหกรรมอาหารมานานหลายปี และตอนนี้ก็ยังติดตามเคลื่อนไหวและรวบรวมข้อมูลข่าวสารในวงการนี้มาตลาด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

ช็อกโกแลตจะอร่อยขั้นพรีเมียมไม่ได้ ถ้าการหมักโกโก้ยังไม่เหมาะสม

ตลาดช็อกโกแลตในเอเชียกำลังขยายตัว เช่นเดียวกับตลาดในบ้านเรา ยิ่งภาครัฐมีการส่งเสริมการปลูกโกโก้ก็ยิ่งทำให้มีคนสนใจนำผลผลิตเหล่านี้มาผลิตเป็นช็อกโกแลตมากขึ้น ปัจจุบันมีผู้ผลิตช็อกโกแลตเกรดพรีเมียมหลายรายกำลังง่วนอยู่กับการปรับจูนรสชาติให้หลากหลายและโดนใจผู้บริโภคมากขึ้น เมล็ดโกโก้กำหนดคุณภาพช็อกโกแลต จากงานวิจัยของภาควิชาวิทยาศาสตร์อาหาร มหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน บอกใบ้เราว่าแท้จริงแล้วเคล็ดลับการปรับจูนรสชาติอาจจะเริ่มตั้งแต่กระบวนการเตรียมเมล็ดโกโก้เลยทีเดียว ซึ่งงานวิจัยนี้ทำการศึกษาโกโก้ใน 2 สายพันธุ์ ได้แก่ Criollo และ Trinitario

Snack สูตรคีโตอยู่ในความสนใจ แต่จะผลิตอย่างไรให้อร่อยดี

การกินคีโตเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพและต้องการควบคุมน้ำหนักทั่วโลก ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ง่ายๆ คือการเลี่ยงน้ำตาลและแป้ง แล้วหันมาเน้นที่การกินไขมันแทน ในปี 2018 คำว่า “แพนเค้กสูตรคีโต” และ “ชีสเค้กสูตรคีโต” กลายเป็นคำยอดฮิตในหมวดอาหารที่มีการค้นหาผ่านกูเกิ้ลมากที่สุดในอันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ จากสถิตินี้เราอาจจะตีความได้ว่า แม้แต่คนที่กินคีโตก็ยังอดไม่ได้ที่ต้องหาอะไรถูกปากมากินบ้าง และตัวเลือกอันดับต้นๆ ก็คือ...

COVID-19 เปลี่ยนทิศทางอนาคตบรรจุภัณฑ์อาหารให้ต่างไปจากเดิม

COVID-19 เข้ามาเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย ทั้งเรื่องการทำงาน การเข้าสังคม และการใช้จ่าย อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารเองก็ต้องเปลี่ยนไปด้วยตามพฤติกรรมและความกังวลของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีทั้งความปลอดภัยและความยั่งยืน ไปพร้อมกันกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค ในยุคที่ COVID-19 กลายเป็นประเด็นที่ผู้คนเฝ้าจับตามอง บรรจุภัณฑ์อาหารก็ต้องปรับตัวตามโดยให้นึกถึงปัจจัยเหล่านี้เป็นหลักสำหรับการพัฒนา เตรียมตัวเพื่อ e-commerce

ยอดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนออนไลน์โตพุ่งทั่วโลก รับ COVID-19

วันที่ 7 ธ.ค. 63 เป็นวันแรกที่มีผลบังคับห้ามซื้อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทางออนไลน์ในบ้านเรา แต่เมื่อมองไปนอกบ้านแล้ว แทบทุกที่มียอดขายทางออนไลน์พุ่งสูงขึ้นตามการปรับตัวของผู้บริโภคในระหว่างที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 งานวิจัยจาก IWSR คาดว่า มูลค่าตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนออนไลน์นั้นจะเพิ่มขึ้น 42% ในปี 2020 เมื่อเทียบกับปีก่อน จนไปแตะที่มูลค่า 24 พันล้านดอลล่าร์...

Recent Comments